Vietstock Daily 29/11: “Gom hàng” cổ phiếu Mid Cap và Small Cap?

Vietstock Daily 29/11: “Gom hàng” cổ phiếu Mid Cap và Small Cap?

454
0
CHIA SẺ

Vietstock Daily 29/11: “Gom hàng” cổ phiếu Mid Cap và Small Cap?

 Áp lực bán vẫn đang hiện diện chủ động ở nhóm cổ phiếu Large Cap. Điều này sẽ tiếp tục tạo áp lực điều chỉnh lên các chỉ số thị trường. Tuy vậy, với hoạt động tái cơ cấu dòng tiền sang các nhóm vốn hóa khác thì giao dịch thị trường được kỳ vọng sẽ nhanh chóng lấy lại sự tích cực.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 29/11/2017

–  Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.28%, đứng tại 941.21 điểm; HNX-Index giảm 0.47%, đứng tại 111.50 điểm.

–  Thanh khoản trên hai sàn diễn biến trái chiều. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 323.7 triệu đơn vị, tăng 43.24% so với phiên hôm qua. Trên HNX, khối lượng khớp lệnh giảm 28.90%, đạt 60.27 triệu đơn vị.

–  Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường tăng 29.27% so với phiên giao dịch liền trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 6,662 tỷ đồng, tăng 39.71%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt 763 tỷ đồng, giảm 21.8%.

–  Khối ngoại mua ròng trên HOSE với hơn 1,189 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 25.3 tỷ đồng.

–  Các nhịp biến động mạnh tiếp tục xuất hiện trên thị trường trong phiên hôm nay. Dưới sự giằng co của hai bên mua/bán, VN-Index liên tục giằng co trong biên độ hẹp.

–  Giao dịch của nhóm cổ phiếu Large Cap không có nhiều chuyển biến mới khi áp lực chốt lời vẫn hiện diện thường xuyên. Nếu không có nhịp đánh thốc SAB bất ngờ trong phiên ATC thì hôm nay đã là một phiên điều chỉnh về cả khía cạnh cổ phiếu và chỉ số.

–  Tín hiệu của nhóm Large Cap vẫn chỉ là dao động đi ngang sau chuỗi tăng mạnh vừa qua. Thanh khoản sụt giảm trong các phiên gần đây cho thấy xu hướng đã suy yếu rõ rệt. Vấn đề quan tâm là tín hiệu này đang củng cố cho kịch bản phân phối hay chỉ là nhịp tích lũy trong ngắn hạn? Có thể thấy trong quá khứ thị trường đã có nhiều giai đoạn như vậy với những lo ngại phân phối đỉnh sẽ diễn ra nhưng kết quả thì VN-Index và VN30-Index vẫn tiếp tục bay cao không tưởng. Bên cạnh đó, nếu xét đến sức ép từ bên bán thì phiên hôm nay cũng không xuất hiện ảnh hưởng lớn lên giá cổ phiếu. Nhóm ngân hàng và một số đại diện dẫn dắt như VNM, MSN, SAB… vẫn được cầu đẩy về cuối phiên. Tính luân chuyển của dòng tiền vẫn đang hiện hữu. Do đó, chưa cần phải thể hiện sự e ngại lớn với nhóm cổ phiếu này trong hiện tại.

– Thanh khoản thị trường gia tăng mạnh trong phiên hôm nay. Sẽ có những lo ngại rằng sự gia tăng thanh khoản đi cùng với sắc đỏ chiếm ưu thế trở lại là một yếu tố không mấy khả quan. Tuy vậy, nếu nhìn nhận vấn đề này trên khía cạnh sức mạnh dòng tiền thì đây lại là yếu tố tích cực cần lưu ý. Mức tăng trưởng thanh khoản tập trung chủ yếu ở các nhóm Mid Cap và Small Cap  trong bối cảnh dòng tiền đã thận trọng hơn khi giải ngân vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này cho thấy sự chuyển dịch xu hướng dòng tiền từ nhóm Large Cap sang các nhóm vốn hóa khác vẫn đang diễn ra trên thị trường.

–  Áp lực bán vẫn đang hiện diện chủ động ở nhóm cổ phiếu Large Cap. Điều này sẽ tiếp tục tạo áp lực điều chỉnh lên các chỉ số thị trường. Tuy vậy, với hoạt động tái cơ cấu dòng tiền sang các nhóm vốn hóa khác thì giao dịch thị trường được kỳ vọng sẽ nhanh chóng lấy lại sự tích cực.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Áp lực bán tăng tại ngưỡng 940-950 điểm

VN-Index duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày 28/11/2017. Áp lực bán gia tăng tại vùng 940-950 điểm.

Stochastic Oscillator dao động một thời gian dài trong vùng overbought nên sự rung lắc có thể tiếp tục trong ngắn hạn.

ADX đạt mức 65 nên xu hướng tăng đang rất mạnh.

Hỗ trợ mạnh là ngưỡng tâm lý 900-910 điểm.

HNX-Index – Giằng co mạnh trong phiên

HNX-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 28/11/2017. Khối lượng duy trì ở mức cao trên bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn hỗ trợ thị trường.

Stochastic Oscillator có xu hướng cắt xuống đường signal nên sự giằng co có thể tiếp tục.

Đỉnh cũ tháng 10/2017 (vùng 109-110 điểm) sẽ là hỗ trợ tốt nếu chỉ số có sự điều chỉnh.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 28/11/2017, VS-NVI VN đi ngang và duy trì đà tăng trên đường EMA 20 nên rủi ro đang ở mức thấp.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên giao dịch ngày 28/11/2017. Nếu các phiên tới khối này mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11/2017

Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN