Vàng thế giới xuống đáy 1 tuần sau buổi điều trần của...

Vàng thế giới xuống đáy 1 tuần sau buổi điều trần của Chủ tịch Fed

494
0
CHIA SẺ

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Tư, khi dữ liệu cho biết nền kinh tế Mỹ cải thiện cùng với những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, cho thấy Ngân hàng Trung ương tiếp tục nâng lãi suất, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 2 lùi 13 USD (tương đương 1%) xuống 1,286.20 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 21/11/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.78% còn 1,283.50 USD/thùng.

Vàng bắt đầu bị bán tháo vào đầu ngày thứ Tư, khi Chủ tịch Fed, Janet Yellen, phát biểu về triển vọng kinh tế tại buổi điều trần trước Quốc hội cuối cùng của mình. Trong đó, bà Yellen bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế nước Mỹ và cho biết lạm phát có thể lại đạt được mức mục tiêu 2%. Điều này đã hỗ trợ những kỳ vọng về nâng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ngân hàng trung ương vào 2 tuần nữa.

Lãi suất tăng cao có thể nhấc bổng đồng USD và lợi suất trái phiếu, qua đó gây sức ép đến giá vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất. Thị trường tài chính hầu hết đều đã định giá về đợt nâng lãi suất vào tháng 12 tới, nhưng lại tỏ ra không chắc chắn về việc liệu Fed có theo đuổi lộ trình nâng lãi suất 3 lần vào năm tới hay không.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, chia sẻ: “Những nhận định lạc quan về nền kinh tế trong buổi điều trần giúp hỗ trợ lãi suất tăng cao và làm giảm giá vàng”.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong quý 3 tăng từ 3% lên 3.3%, tốc độ nhanh nhất về tăng trưởng trong 3 năm. Bên cạnh đó, doanh số bán nhà đang chờ hoàn thiện trong tháng 10 vọt 3.5%, nhưng đã giảm 0.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ gần 0.1% xuống 93.189, nhưng đã tiến 0.4% từ đầu tuần đến nay.

Được biết, vàng và đồng USD thường di chuyển ngược chiều với nhau. Đà tăng của đồng USD có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vốn được neo gia theo đồng bạc xanh.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 sụt 2.1% xuống 16.561 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 3 lùi 1% xuống 3.069 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 giảm 1.2% xuống 941.20 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 mất 1.3% còn 1,008.50 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.7% và chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust giảm 1.7%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

An Trần

FILI

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN