Phong thủy trong đầu tư chứng khoán

Phong thủy trong đầu tư chứng khoán

1411
0
CHIA SẺ

Đầu tư chứng khoán dựa trên phong thủy

Tôi xin kể ra nơi đây, chuyện NĐT chứng khoán, áp dụng kiến thức phong thuỷ, nên thắng nhiều hơn thua…

Thật lạ, tôi vẫn nhớ như in lần đầu gặp anh. Khi ngồi viết những dòng này, câu chuyện giữa anh và tôi trong buổi đầu gặp mặt ấy hiện lên như một bộ phim đang chiếu vậy. Với tôi, câu chuyện đó hấp dẫn như những cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu được đọc hồi bé. Tôi có thể tả lại từng chi tiết, ghi lại từng lời nói để chia sẻ với tất cả các NĐT chứng khoán. Nhưng như vậy thì dài lắm, nếu có khiếu văn chương, tôi có thể phóng bút viết thành một cuốn sách với nhan đề “Phương pháp huyền bí của một NĐT chứng khoán”, nên xin được tóm lược một số nội dung như sau.

Hôm ấy, tôi có việc đến sàn chứng khoán và có duyên được làm quen với anh. Anh có đôi mắt hiền, trông gần giống mắt voi, dài và hơi cong như hình cánh cung, sâu vừa phải, sáng sủa, tròng đen lớn và luôn nhìn thẳng vào tôi khi nói chuyện. Người ta thường ví, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn bên ngoài mà biết rõ bên trong của người ta. Bàn chung về mắt, Mạnh Tử có nói: “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vạy thì mắt không che giấu được thiện ác của tâm hồn”. Trò chuyện được một lúc mà tôi thấy rất mến anh, có cảm giác anh như một người bạn thân lâu ngày mới gặp. Anh cũng tỏ ra quý tôi, không biết có phải vì ngoại hình giống một người quen nào đó của anh hay không, mà anh nói ngay khi gặp mặt: “Anh trông em quen quen”.

Anh chia sẻ, đầu tư chứng khoán là nghề của anh, anh tự tin vào kiến thức kinh tế và khả năng phân tích cả về cơ bản lẫn kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, anh đang nghiên cứu tử vi, phong thuỷ và cả Kinh dịch để áp dụng vào đầu tư chứng khoán. Từ khi biết các môn khoa học cổ phương Đông này, kết quả đầu tư khả quan hơn, khiến anh càng say mê tìm hiểu.

Khi được biết tôi cũng mê chứng khoán, nhưng phải chia tay thị trường sau một thời gian dài đầu tư, với kết quả thắng thì ít mà thua thì nhiều, anh hỏi tôi ngày tháng năm sinh rồi nhập dữ liệu vào máy tính. Một lá số tử vi hiện ra, suy nghĩ một lúc, anh quay sang tôi, mỉm cười và nói: “Cung Tài bạch của em không đến nỗi tệ. Cung Mệnh cũng tốt. Không phá sản vì cổ phiếu đâu mà lo”.

Nghe vậy, tôi liền hỏi: “Vậy là em có cơ hội để chiến thắng trên TTCK?”. Thật sự, tôi rất muốn gỡ lại khoản đầu tư thua lỗ, như lời một câu châm ngôn: “Ngã ở đâu, đứng lên ở đó”. Hy vọng, anh sẽ chỉ cho tôi các “bí quyết” đã mang lại thành công cho anh.

Anh bảo, kiến thức là điều kiện cần để thành công trong TTCK, còn điều kiện đủ thì có rất nhiều, một trong số đó là phải “hiểu mình” để “sửa mình”. Về vấn đề “hiểu mình”, bát tự có thể cho biết thông tin về bản thân như ngoại hình, tính cách, sức khoẻ, tuổi thọ; thông tin mang tính dự báo như tài vận, vận hạn, sự nghiệp và rất nhiều thông tin khác như bạn đời, nghề nghiệp, màu sắc phù hợp, sự tốt xấu trong các mối quan hệ…, từ đó có sự chuẩn bị, vận dụng, điều chỉnh thích hợp nhằm mang lại may mắn, thuận lợi, đón tốt, tránh xấu.

Chẳng hạn, những người có sao Thất sát, Phá quân, Tham lang chiếu mệnh thường có tham vọng kiếm tiền lớn, dám mạo hiểm nên nhiều khi liều lĩnh trong đầu tư, dẫn tới được lớn mà thua cũng lớn. Những người này thích hợp đầu tư ngắn hạn và để hạn chế thua lỗ, cần phải nắm chắc xu thế của thị trường, tình hình không tốt thì phải bán ra ngay, không nên trì hoãn với kỳ vọng giá sẽ lên trở lại. Hay các yếu tố như lưu niên, đại vận đang không thuận lợi mà đẩy mạnh đầu tư, nhất là đối với người không có Tài tinh trên tứ trụ, thì nguy cơ thua lỗ sẽ tăng lên.

“Vậy anh có thể xem giúp, năm Ngựa này, em có hợp đầu tư chứng khoán và nên đầu tư vào nhóm ngành nào?”, tôi háo hức. Thấy ánh mắt đầy hy vọng của tôi, anh bảo: “Năm Giáp Ngọ mang tính dương, trong khi bản thân ngựa mang năng lượng Hỏa, TTCK sẽ sôi động. Còn xem về tuổi, để anh nghiên cứu thêm”, rồi quay sang sử dụng máy tính, xem xét lá số lúc nãy lập cho tôi. Anh đang nghiên cứu thì một nhân viên môi giới đi đến, trao đổi với anh về các mã cổ phiếu và khuyến nghị anh giữ mã này, bán mã kia…

Khoảng 15 phút sau, anh gọi điện cho một người bạn, khuyên bán ra cổ phiếu. Sau đó, anh cho tôi hay, vừa bán mã cổ phiếu theo khuyến nghị của môi giới, sau khi xem xét thêm đồ thị phân tích kỹ thuật và bấm quẻ Dịch. Anh bấm được quẻ Sơn Phong Cổ, có hình tượng Cấn (núi) trên, Tốn (gió) dưới, gió ở dưới núi bị núi cản lại, không thể lưu chuyển, nên anh luận đoán giao dịch cổ phiếu đó sẽ biến động theo chiều hướng xấu.

Theo anh, nhân viên môi giới đó rất hợp với anh, tư vấn tận tình và hiệu quả. Trước đây, anh mở tài khoản tại CTCK S, kết quả đầu tư rất thất thường. Sau này được biết, phong thủy công ty S không hợp, nhân viên môi giới thì xung với tuổi của anh, nên anh chuyển sàn.

Tôi tò mò hỏi anh về phong thủy CTCK. Anh cho biết, sàn giao dịch chứng khoán cũ có nhiều xung sát, cả ngoại thất và nội thất, với nhiều góc nhọn và bị “lộ xung”, cùng “hoả hình sát” (cột điện), “kim hình sát” (kính phản quang từ toà nhà đối diện). Ngoài ra, trong sàn có nhiều hình lượn sóng, mang hành Thuỷ, màu sắc chủ đạo của sàn là màu xám, cũng mang hành Thuỷ, tương xung mới mệnh Hoả của anh. Vị trí sàn thì bất lợi cho NĐT…

“Vị trí sàn như thế nào là bất lợi? Em nghĩ, cứ rộng rãi, thoáng mát, màn hình điện tử rộng là được” – tôi nói.

“Sàn giao dịch ở hướng Tây Bắc, theo lý luận phong thuỷ phái Bát trạch thì đó là vị trí Quý nhân. Ban đầu, anh nghĩ, ngồi ở vị trí Quý nhân sẽ được quý nhân phù trợ trong đầu tư, nhưng sau nghĩ lại, NĐT ngồi ở đó có nghĩa, NĐT là quý nhân của CTCK, chủ yếu tốt cho công ty. Quan trọng hơn, hướng Tây Bắc có ngũ hành là Kim, đối với mệnh Ly (Hỏa) của anh là hướng xấu nhất – hướng Tuyệt mạng”, anh nhấn mạnh.

“Vậy phong thuỷ sàn giao dịch CTCK hiện tại thì thế nào?”, tôi hỏi.

“Như em thấy đấy, về cơ bản là trái ngược với sàn cũ, không có xung sát, có nhiều tương sinh. Còn vị trí, đây là hướng Đông Nam, vừa là hướng tốt với anh, vừa là hướng Tài lộc. Phía sau ghế anh em mình đang ngồi là quầy môi giới, như vậy là có chỗ dựa”. Anh quay người, chỉ tay về phía sau rồi nói tiếp: “Em nhìn xem, phòng môi giới ở hướng Tây Bắc, nhân viên môi giới là quý nhân của khách hàng, hỗ trợ khách hàng rất tốt. Ngoài ra, thật trùng hợp là CTCK này ở hướng tài lộc đối với tuổi của anh”.

“Hướng tài lộc?”, tôi ngạc nhiên. Anh giải thích, đó là hướng thích hợp để đi làm, đi giao dịch, nhằm có lợi cho tài lộc, mỗi tuổi có 4 hướng tốt. Chẳng hạn, NĐT tuổi Tý đến sàn giao dịch ở hướng Tây và Bắc so với vị trí nhà ở là tốt nhất, rồi đến hướng Đông Nam và Đông Bắc. Trong đó, người sinh tháng 1, 2 thích hợp hướng Tây hơn, sinh tháng 4, 5 thích hợp hướng Bắc hơn…

“Phong thuỷ nhà mình còn quan trọng hơn”, anh nói và cho biết, từ ngày sửa nhà và trang trí nhà cửa theo phong thuỷ; trang phục, trang sức, xe cộ cũng theo phong thuỷ, không những sức khoẻ, mà tài lộc của gia đình anh cũng được cải thiện rõ rệt.

Nghe anh nhắc đến sửa nhà, tôi hỏi: “Em muốn phá một bên tường để cửa ra vào nhà rộng hơn, anh xem có được không?”. Anh liền hỏi tôi hướng cửa rồi trả lời: “Hướng Tây Bắc thì không được. Năm 2014, sao Ngũ hoàng chiếu đến hướng này, phá tường, động thổ sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc”.

Sau đó, anh chỉ cho tôi cách hoá giải ảnh hưởng xấu của sao Ngũ hoàng khi chiếu đến cửa nhà, đó là treo một chiếc chuông gió có 6 ống rỗng bằng kim loại, hoặc treo một quả chuông đồng, vào giờ Thân (3 – 5 giờ chiều) hàng ngày, gõ 6 tiếng. Anh bảo, sao Ngũ hoàng mang năng lượng Thổ, cần dùng Kim để làm tiêu hao nó, vì Thổ sinh Kim, Thổ sẽ bị yếu đi; trong khi đó, số 6 mang hành Kim, giờ Thân cũng mang hành Kim, hiệu quả sẽ cao hơn.

Theo anh, vận dụng phong thuỷ nhà ở để tăng tài lộc cần quan tâm nhiều đến cửa chính, phòng khách, bàn làm việc và bếp. Về bếp, bếp hướng Sinh khí (bếp nhìn về hướng Sinh khí) là tốt nhất cho tài lộc, sẽ mang lại may mắn về tiền bạc vào năm, tháng Hợi, Mão, Mùi. Bếp hướng Thiên y tốt thứ nhì cho tài lộc, sẽ mang lại may mắn về tiền bạc vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn. Sau đó là bếp hướng Diên niên và Phục vị. Anh lưu ý, không nên đặt bếp ở vị trí Tây Bắc, vì có ngũ hành là Kim và tượng trưng cho người cha, không những Hoả khắc Kim, mà còn “đốt cháy” vận may của người trụ cột trong gia đình…

Tôi chăm chú lắng nghe, còn anh nhiệt tình giảng giải. Đang nói đến chủ đề sử dụng một số pháp khí phong thuỷ để kích hoạt vận tài lộc thì một người bạn của anh đến. Anh hỏi: “Sao đến muộn thế, sắp hết giờ giao dịch rồi?”. Người bạn cười: “Phải chờ giờ Nhật lộc cho có lộc”, rồi hỏi anh về tôi. Anh nhìn tôi và đáp: “Thành viên mới của hội đầu tư chúng ta đấy”.Tôi xin kể ra nơi đây, chuyện NĐT chứng khoán, áp dụng kiến thức phong thuỷ, nên thắng nhiều hơn thua…

Thật lạ, tôi vẫn nhớ như in lần đầu gặp anh. Khi ngồi viết những dòng này, câu chuyện giữa anh và tôi trong buổi đầu gặp mặt ấy hiện lên như một bộ phim đang chiếu vậy. Với tôi, câu chuyện đó hấp dẫn như những cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu được đọc hồi bé. Tôi có thể tả lại từng chi tiết, ghi lại từng lời nói để chia sẻ với tất cả các NĐT chứng khoán. Nhưng như vậy thì dài lắm, nếu có khiếu văn chương, tôi có thể phóng bút viết thành một cuốn sách với nhan đề “Phương pháp huyền bí của một NĐT chứng khoán”, nên xin được tóm lược một số nội dung như sau.

Hôm ấy, tôi có việc đến sàn chứng khoán và có duyên được làm quen với anh. Anh có đôi mắt hiền, trông gần giống mắt voi, dài và hơi cong như hình cánh cung, sâu vừa phải, sáng sủa, tròng đen lớn và luôn nhìn thẳng vào tôi khi nói chuyện. Người ta thường ví, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn bên ngoài mà biết rõ bên trong của người ta. Bàn chung về mắt, Mạnh Tử có nói: “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vạy thì mắt không che giấu được thiện ác của tâm hồn”. Trò chuyện được một lúc mà tôi thấy rất mến anh, có cảm giác anh như một người bạn thân lâu ngày mới gặp. Anh cũng tỏ ra quý tôi, không biết có phải vì ngoại hình giống một người quen nào đó của anh hay không, mà anh nói ngay khi gặp mặt: “Anh trông em quen quen”.

Anh chia sẻ, đầu tư chứng khoán là nghề của anh, anh tự tin vào kiến thức kinh tế và khả năng phân tích cả về cơ bản lẫn kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, anh đang nghiên cứu tử vi, phong thuỷ và cả Kinh dịch để áp dụng vào đầu tư chứng khoán. Từ khi biết các môn khoa học cổ phương Đông này, kết quả đầu tư khả quan hơn, khiến anh càng say mê tìm hiểu.

Khi được biết tôi cũng mê chứng khoán, nhưng phải chia tay thị trường sau một thời gian dài đầu tư, với kết quả thắng thì ít mà thua thì nhiều, anh hỏi tôi ngày tháng năm sinh rồi nhập dữ liệu vào máy tính. Một lá số tử vi hiện ra, suy nghĩ một lúc, anh quay sang tôi, mỉm cười và nói: “Cung Tài bạch của em không đến nỗi tệ. Cung Mệnh cũng tốt. Không phá sản vì cổ phiếu đâu mà lo”.

Nghe vậy, tôi liền hỏi: “Vậy là em có cơ hội để chiến thắng trên TTCK?”. Thật sự, tôi rất muốn gỡ lại khoản đầu tư thua lỗ, như lời một câu châm ngôn: “Ngã ở đâu, đứng lên ở đó”. Hy vọng, anh sẽ chỉ cho tôi các “bí quyết” đã mang lại thành công cho anh.

Anh bảo, kiến thức là điều kiện cần để thành công trong TTCK, còn điều kiện đủ thì có rất nhiều, một trong số đó là phải “hiểu mình” để “sửa mình”. Về vấn đề “hiểu mình”, bát tự có thể cho biết thông tin về bản thân như ngoại hình, tính cách, sức khoẻ, tuổi thọ; thông tin mang tính dự báo như tài vận, vận hạn, sự nghiệp và rất nhiều thông tin khác như bạn đời, nghề nghiệp, màu sắc phù hợp, sự tốt xấu trong các mối quan hệ…, từ đó có sự chuẩn bị, vận dụng, điều chỉnh thích hợp nhằm mang lại may mắn, thuận lợi, đón tốt, tránh xấu.

Chẳng hạn, những người có sao Thất sát, Phá quân, Tham lang chiếu mệnh thường có tham vọng kiếm tiền lớn, dám mạo hiểm nên nhiều khi liều lĩnh trong đầu tư, dẫn tới được lớn mà thua cũng lớn. Những người này thích hợp đầu tư ngắn hạn và để hạn chế thua lỗ, cần phải nắm chắc xu thế của thị trường, tình hình không tốt thì phải bán ra ngay, không nên trì hoãn với kỳ vọng giá sẽ lên trở lại. Hay các yếu tố như lưu niên, đại vận đang không thuận lợi mà đẩy mạnh đầu tư, nhất là đối với người không có Tài tinh trên tứ trụ, thì nguy cơ thua lỗ sẽ tăng lên.

“Vậy anh có thể xem giúp, năm Ngựa này, em có hợp đầu tư chứng khoán và nên đầu tư vào nhóm ngành nào?”, tôi háo hức. Thấy ánh mắt đầy hy vọng của tôi, anh bảo: “Năm Giáp Ngọ mang tính dương, trong khi bản thân ngựa mang năng lượng Hỏa, TTCK sẽ sôi động. Còn xem về tuổi, để anh nghiên cứu thêm”, rồi quay sang sử dụng máy tính, xem xét lá số lúc nãy lập cho tôi. Anh đang nghiên cứu thì một nhân viên môi giới đi đến, trao đổi với anh về các mã cổ phiếu và khuyến nghị anh giữ mã này, bán mã kia…

Khoảng 15 phút sau, anh gọi điện cho một người bạn, khuyên bán ra cổ phiếu. Sau đó, anh cho tôi hay, vừa bán mã cổ phiếu theo khuyến nghị của môi giới, sau khi xem xét thêm đồ thị phân tích kỹ thuật và bấm quẻ Dịch. Anh bấm được quẻ Sơn Phong Cổ, có hình tượng Cấn (núi) trên, Tốn (gió) dưới, gió ở dưới núi bị núi cản lại, không thể lưu chuyển, nên anh luận đoán giao dịch cổ phiếu đó sẽ biến động theo chiều hướng xấu.

Theo anh, nhân viên môi giới đó rất hợp với anh, tư vấn tận tình và hiệu quả. Trước đây, anh mở tài khoản tại CTCK S, kết quả đầu tư rất thất thường. Sau này được biết, phong thủy công ty S không hợp, nhân viên môi giới thì xung với tuổi của anh, nên anh chuyển sàn.

Tôi tò mò hỏi anh về phong thủy CTCK. Anh cho biết, sàn giao dịch chứng khoán cũ có nhiều xung sát, cả ngoại thất và nội thất, với nhiều góc nhọn và bị “lộ xung”, cùng “hoả hình sát” (cột điện), “kim hình sát” (kính phản quang từ toà nhà đối diện). Ngoài ra, trong sàn có nhiều hình lượn sóng, mang hành Thuỷ, màu sắc chủ đạo của sàn là màu xám, cũng mang hành Thuỷ, tương xung mới mệnh Hoả của anh. Vị trí sàn thì bất lợi cho NĐT…

“Vị trí sàn như thế nào là bất lợi? Em nghĩ, cứ rộng rãi, thoáng mát, màn hình điện tử rộng là được” – tôi nói.

“Sàn giao dịch ở hướng Tây Bắc, theo lý luận phong thuỷ phái Bát trạch thì đó là vị trí Quý nhân. Ban đầu, anh nghĩ, ngồi ở vị trí Quý nhân sẽ được quý nhân phù trợ trong đầu tư, nhưng sau nghĩ lại, NĐT ngồi ở đó có nghĩa, NĐT là quý nhân của CTCK, chủ yếu tốt cho công ty. Quan trọng hơn, hướng Tây Bắc có ngũ hành là Kim, đối với mệnh Ly (Hỏa) của anh là hướng xấu nhất – hướng Tuyệt mạng”, anh nhấn mạnh.

“Vậy phong thuỷ sàn giao dịch CTCK hiện tại thì thế nào?”, tôi hỏi.

“Như em thấy đấy, về cơ bản là trái ngược với sàn cũ, không có xung sát, có nhiều tương sinh. Còn vị trí, đây là hướng Đông Nam, vừa là hướng tốt với anh, vừa là hướng Tài lộc. Phía sau ghế anh em mình đang ngồi là quầy môi giới, như vậy là có chỗ dựa”. Anh quay người, chỉ tay về phía sau rồi nói tiếp: “Em nhìn xem, phòng môi giới ở hướng Tây Bắc, nhân viên môi giới là quý nhân của khách hàng, hỗ trợ khách hàng rất tốt. Ngoài ra, thật trùng hợp là CTCK này ở hướng tài lộc đối với tuổi của anh”.

“Hướng tài lộc?”, tôi ngạc nhiên. Anh giải thích, đó là hướng thích hợp để đi làm, đi giao dịch, nhằm có lợi cho tài lộc, mỗi tuổi có 4 hướng tốt. Chẳng hạn, NĐT tuổi Tý đến sàn giao dịch ở hướng Tây và Bắc so với vị trí nhà ở là tốt nhất, rồi đến hướng Đông Nam và Đông Bắc. Trong đó, người sinh tháng 1, 2 thích hợp hướng Tây hơn, sinh tháng 4, 5 thích hợp hướng Bắc hơn…

“Phong thuỷ nhà mình còn quan trọng hơn”, anh nói và cho biết, từ ngày sửa nhà và trang trí nhà cửa theo phong thuỷ; trang phục, trang sức, xe cộ cũng theo phong thuỷ, không những sức khoẻ, mà tài lộc của gia đình anh cũng được cải thiện rõ rệt.

Nghe anh nhắc đến sửa nhà, tôi hỏi: “Em muốn phá một bên tường để cửa ra vào nhà rộng hơn, anh xem có được không?”. Anh liền hỏi tôi hướng cửa rồi trả lời: “Hướng Tây Bắc thì không được. Năm 2014, sao Ngũ hoàng chiếu đến hướng này, phá tường, động thổ sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc”.

Sau đó, anh chỉ cho tôi cách hoá giải ảnh hưởng xấu của sao Ngũ hoàng khi chiếu đến cửa nhà, đó là treo một chiếc chuông gió có 6 ống rỗng bằng kim loại, hoặc treo một quả chuông đồng, vào giờ Thân (3 – 5 giờ chiều) hàng ngày, gõ 6 tiếng. Anh bảo, sao Ngũ hoàng mang năng lượng Thổ, cần dùng Kim để làm tiêu hao nó, vì Thổ sinh Kim, Thổ sẽ bị yếu đi; trong khi đó, số 6 mang hành Kim, giờ Thân cũng mang hành Kim, hiệu quả sẽ cao hơn.

Theo anh, vận dụng phong thuỷ nhà ở để tăng tài lộc cần quan tâm nhiều đến cửa chính, phòng khách, bàn làm việc và bếp. Về bếp, bếp hướng Sinh khí (bếp nhìn về hướng Sinh khí) là tốt nhất cho tài lộc, sẽ mang lại may mắn về tiền bạc vào năm, tháng Hợi, Mão, Mùi. Bếp hướng Thiên y tốt thứ nhì cho tài lộc, sẽ mang lại may mắn về tiền bạc vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn. Sau đó là bếp hướng Diên niên và Phục vị. Anh lưu ý, không nên đặt bếp ở vị trí Tây Bắc, vì có ngũ hành là Kim và tượng trưng cho người cha, không những Hoả khắc Kim, mà còn “đốt cháy” vận may của người trụ cột trong gia đình…

Tôi chăm chú lắng nghe, còn anh nhiệt tình giảng giải. Đang nói đến chủ đề sử dụng một số pháp khí phong thuỷ để kích hoạt vận tài lộc thì một người bạn của anh đến. Anh hỏi: “Sao đến muộn thế, sắp hết giờ giao dịch rồi?”. Người bạn cười: “Phải chờ giờ Nhật lộc cho có lộc”, rồi hỏi anh về tôi. Anh nhìn tôi và đáp: “Thành viên mới của hội đầu tư chúng ta đấy”.

Phong thủy trong đầu tư chứng khoán
4 (80%) 1 vote

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN