Phố Wall đồng loạt lên kỷ lục mới

Phố Wall đồng loạt lên kỷ lục mới

444
0
CHIA SẺ

Phố Wall đồng loạt lập kỷ lục mới vào ngày thứ Ba, nhờ đà leo dốc của nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng với sự hỗ trợ từ tiến trình thực thi dự luật cắt giảm thuế, dữ liệu niềm tin người tiêu dùng khả quan và những nhận định đầy khích lệ của nhà lãnh đạo Fed tiếp theo, Jerome Powell, Reuters đưa tin.

Vào ngày thứ Ba, lĩnh vực tài chính thuộc S&P 500 vọt 2.6%, đồng thời ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 01/03/2017.

Cổ phiếu JP Morgan tăng 3.5% và cổ phiếu Bank of America leo dốc 3.9%, qua đó giúp chỉ số ngân hàng thuộc S&P 500 vọt 3.3%.

Nỗ lực đẩy nhanh việc thực thi gói cắt giảm thuế lớn của Tổng thống Donald Trump đã vượt qua những trở ngại tiềm ẩn khi một ủy ban Thượng viện thông qua biện pháp này, bất chấp lo ngại từ một số thành viên Đảng Cộng hòa.

Phố Wall đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến của nỗ lực cải cách thuế, với hi vọng rằng dự luật cắt giảm thuế suất doanh nghiệp sẽ góp phần hỗ trợ đà leo dốc lên mức kỷ lục của chứng khoán.

Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 tiến 1.5% lên mức đóng cửa cao kỷ lục.

Bên cạnh đó, trong buổi điều trần trước một Ủy ban Thượng viện, Jerome Powell, ứng viên thay thế bà Janet Yellen đối với vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã biện giải cho sự cần thiết nới lỏng quy định trong lĩnh vực tài chính.

Nhìn chung, ông Powell cho biết ông sẽ tiếp tục theo đuổi những chính sách của Fed dưới thời bà Yellen. Điều này góp phần củng cố kỳ vọng của thị trường rằng ông cũng mang đến sự ổn định bất chấp sự thay đổi trong vị trí lãnh đạo Fed.

Cũng trong ngày thứ Ba, dữ liệu cho biết niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 vọt lên cao nhất trong gần 17 năm, chủ yếu nhờ thị trường lao động tăng trưởng mạnh mẽ. Ngoài ra, giá nhà ở cũng tăng mạnh trong tháng 9, qua đó cho thấy sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán chính đã tích tắc rút khỏi mức cao nhất trong phiên sau khi thông tin cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa, rồi lại phục hồi sau đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones cộng 255.93 điểm (tương đương 1.09%) lên 23,836.71 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 25.63 điểm (tương đương 0.99%) lên 2,627.05 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 33.84 điểm (tương đương 0.49%) lên 6,912.36 điểm.

Tất cả 3 chỉ số chính đều đóng cửa tại mức cao kỷ lục.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 2.16:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.88:1.

An Trần

FILI

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN