Nasdaq chứng kiến phiên giảm mạnh nhất trong hơn 3 tháng

Nasdaq chứng kiến phiên giảm mạnh nhất trong hơn 3 tháng

395
0
CHIA SẺ

Nasdaq Composite chứng kiến phiên sụt giảm mạnh nhất trong hơn 3 tháng vào ngày thứ Tư, khi nhà đầu tư rút khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ và chuyển sang lĩnh vực ngân hàng cùng với một số lĩnh vực khác để có thể hưởng lợi từ sự cải thiện của điều kiện kinh tế, kế hoạch cắt giảm thuế suất, nới lỏng quy định và lãi suất tăng cao, Reuters đưa tin.

Đà tăng của nhóm cổ phiếu tài chính, công nghiệp và y tế đã nhấc bổng Dow Jones lên mức kỷ lục mới, trong khi S&P 500 giảm nhẹ vào cuối phiên.

Chỉ số tài chính thuộc S&P 500 tiến 1.8%, qua đó ghi nhận đà tăng mạnh nhất trong 2 phiên liền kể từ cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2016. Trong đó, cổ phiếu JP Morgan vọt 2.3%, còn cổ phiếu Wells Fargo cộng 2%.

Lĩnh vực công nghiệp tiến 0.9%, dẫn đầu là đà tăng của nhóm cổ phiếu vận chuyển như các công ty Southwest Airlines, Union Pacific và UPS.

Trong khi đó, lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500, vốn góp phần thúc đẩy đà leo dốc lên kỷ lục của thị trường trong năm nay, sụt 2.6%, đồng thời ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong hơn 5 tháng.

Cổ phiếu Amazon, Apple, Alphabet và Facebook đều giảm từ 2% đến 4%. Cổ phiếu Netflix lao dốc 5.5% và chỉ số bán dẫn Philadelphia sụt 4.4%.

Trong khi cổ phiếu Amazon sụt giảm, thì cổ phiếu của các công ty bán lẻ khác tăng mạnh. Cụ thể, cổ phiếu Target leo dốc 8.9%, còn cổ phiếu Macy’s vọt 8.2% khi mùa mua sắm lễ hội bắt đầu.

Nhà đầu tư đang tập trung chú ý đến dự luật cải cách thuế tại Quốc hội, với hi vọng rằng việc cắt giảm thuế suất doanh nghiệp góp phần hỗ trợ đà leo dốc lên mức kỷ lục của chứng khoán.

Quốc hội Mỹ đã tranh luận về việc xây dựng lại dự luật thuế để đáp ứng những lo lắng của các nhà lập pháp về việc dự luật này có thể làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang.

Vào ngày thứ Tư, dữ liệu kinh tế lạc quan. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý 3 nhanh hơn dự báo ban đầu, đồng thời ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 3 năm.

Ngoài ra, trong buổi điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, cho biết nền kinh tế Mỹ đã cải thiện trong năm nay. Bà cũng đảm bảo tiếp tục nâng lãi suất khi kinh tế toàn cầu phục hồi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tiến 103.97 điểm (tương đương 0.44%) lên 23,940.68 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 hạ 0.97 điểm (tương đương 0.04%) xuống 2,626.07 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 88.02 điểm (tương đương 1.27%) còn 6,824.34 điểm.

Khoảng 8 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.5 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

An Trần

FILI

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN