Dầu giảm 2 phiên liên tiếp

Dầu giảm 2 phiên liên tiếp

475
0
CHIA SẺ

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm 2 phiên liên tiếp trong ngày thứ Ba, do sự không chắc chắn về kết quả của cuộc họp ngày 30/11 giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC, MarketWatch đưa tin.

Adrienne Murphy, Giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade, nhận định: “Nhà đầu tư lo lắng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ không đạt được đồng thuận về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào ngày thứ Năm, qua đó khiến giá dầu suy yếu. Khi giá dầu dao động trên ngưỡng 60 USD/thùng ngày càng nhiều, Nga tỏ ra lo ngại rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm có thể khuyến khích các nhà sản xuất đối thủ gia tăng nguồn cung”.

Tuy nhiên, bà Murphy cũng chia sẻ: “Với việc dự trữ toàn cầu sụt giảm và giá dầu phục hồi, nhà đầu tư đang gửi một thông điệp rõ ràng đến OPEC rằng: Việc cắt giảm sản lượng đang hoạt động hiệu quả”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex hạ 12 xu (tương đương 0.2%) xuống 57.99 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn lùi 23 xu (tương đương 0.4%) xuống 63.61 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày thứ Năm.

Giá dầu WTI đã quay đầu sụt giảm sau 3 phiên leo dốc trong ngày thứ Hai. Động thái này diễn ra khi một số nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra nghi ngờ về việc liệu cuộc họp của OPEC tiến tới quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng hay không. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào tháng 3/2018.

Giá dầu WTI đã nhảy vọt trong vài phiên gần đây khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy đà sụt giảm của dự trữ dầu thô, cũng như tình trạng gián đoạn của đường ống dẫn dầu Keystone tại Mỹ. Tuy nhiên, TransCanada đã thông báo hoạt động của đường ống dẫn dầu Keystone hồi phục vào ngày thứ Ba.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 3 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng tăng 1.1 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất cộng 160,000 thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 12 mất 1% còn 1.772 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 tiến 0.2% lên 1.951 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 vọt 5% lên 3.074 USD/MMBtu. Hợp đồng này đã hết hạn vào ngày thứ Ba.

An Trần

FILI

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN