Cổ phiếu thép- VNM tăng mạnh, xoa dịu “ám ảnh” tháng 5

Cổ phiếu thép- VNM tăng mạnh, xoa dịu “ám ảnh” tháng 5

587
0
CHIA SẺ

Cổ phiếu thép- VNM tăng mạnh, xoa dịu “ám ảnh” tháng 5.

(chungkhoanaz).

VNM HPG, HSG, GMD, MSN là những Bluechips giao dịch tích cực nhất trong buổi sáng nay. Tuy nhiên, những cổ phiếu khác như VIC, VCB, HAG, BVH, FPT,….hay nhóm dầu khí GAS, PVD….giảm điểm đã khiến sắc đỏ lấn áp thị trường.

Dù vậy, những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện về cuối phiên sáng với nhiều nhóm cổ phiếu tăng điểm như thép (VGS, VIS, POM, HPG, HSG, TLH….), bất động sản- xây dựng (DIG, HDG, SJS,….)

HHS sau tin mua cổ phiếu quỹ cũng giao dịch khá tích cực trong buổi sáng nay và có thời điểm tăng trần lên 8.800đ.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,71 điểm (0,29%) xuống 596,66 điểm, Hnx-Index giảm 0,56 điểm (0,69%) xuống 80,13 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 102 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 1.604 tỷ đồng.


Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5 mở cửa với sắc đỏ bao trùm 2 sàn giao dịch. Việc giá dầu cũng như các TTCK trên Thế giới lao dốc trong những ngày qua đã tác động không tích cực tới thị trường trong nước, đặc biệt nhóm cổ phiếu dầu khí với nhiều mã giảm điểm như GAS PVD, PXS….

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu Bluechips như VIC< BVH< HAG….cũng giảm điểm khiến thị trường thiếu vắng động lực tăng điểm.

Điểm tích cực trên thị trường lúc này đến từ nhóm thép khi xuất hiện khá nhiều mã tăng mạnh như HPG, HSG, TLH, NKG…..

Ngoài ra, một vài cổ phiếu có đà tăng tích cực trong giai đoạn gần đây như VCS, SVC, TTF, EVE….cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong những phút đầu phiên.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 2,56 điểm (0,43%) xuống 595,49 điểm, Hnx-Index giảm 0,45 điểm (0,55%) xuống 80,23 điểm.

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN