Chia sẻ một số kinh nghiệm đầu cơ cổ phiếu

Chia sẻ một số kinh nghiệm đầu cơ cổ phiếu

2651
3
CHIA SẺ

 

– chọn danh mục 

-chiêu thức đội lái 

-phượng pháp lướt sóng

 

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư chứng khoán không những có kiến thức, nhạy bén mà còn phải biết kỷ luật.

• Nên mua bao nhiêu loại chứng khoán :
Dù bạn có nhiều tiền nhưng không có lý do gì mà bạn mua vài chục loại cổ phiếu, chỉ nên tập trung vào số ít cổ phiếu ( tối đa là 5 cổ phiếu ) vì bạn không thể nắm bắt đầy đủ thông tin về chúng, hơn nữa những cổ phiếu hoạt động kém trong danh mục sẽ làm giảm lợi nhuận chung trong rổ đầu tư của bạn.

• Xây dựng một danh mục đầu tư tốt nhất :

Nếu bạn đầu tư 1 tỷ đồng vào 5 loại cổ phiếu, mỗi loại sẽ được đầu tư 200 triệu đồng, chỉ đầu tư số số tiền đã định cho mỗi loại cổ phiếu, vậy là bạn đã thiết lập được trạng thái phân tán rủi ro ban đầu . Chỉ mua một nữa (1/2) trong tổng số tiền 200 triệu đồng trong lần mua đầu tiên. Nếu cổ phiếu đi xuống bạn đừng vội vàng mua thêm nữa, nếu nó giảm 8% so với số tiền mua, bán tất cả chúng đi để cắt giảm thua lỗ. Vậy tại sao lại chon mức giảm 8% ? vì bạn đã kiểm soát được việc bảo toàn vốn của mình, kiếm lãi lại 8% không khó bằng việc cổ phiếu bị giảm 15-20% lúc đó tìm kiếm hòa vốn của bạn càng khó hơn.

Nhưng ở chiều ngược lại cổ phiếu đó tăng giá thì sao ? nếu tăng khoảng 2-3% so với ban đầu và bạn thấy chúng đang có tín hiệu tốt, hãy mua thêm 50 triệu đồng nữa , nghĩa là bạn đã mua hết 150 triệu đồng trong tổng số 200 triệu đồng dành cho cổ phiếu đó, nếu cổ phiếu tiếp tục tăng 2-3% nữa, mua tiếp 50 triệu còn lại, lúc này bạn đã thành lập xong vị thế mua trong cổ phiếu với số tiền là 200 triệu đồng trong khoản thời gian cổ phiếu đó tăng giá 5% và vẫn cho tín hiệu tốt , cứ tiếp tục theo dõi cho cổ phiếu đó tiếp tục tăng giá. Chiến lược mua thêm khối lượng cổ phiếu nhỏ hơn trong quá trình tăng giá khoảng 5 % từ giá mua ban đầu được gọi là chiến lược bình quân giá lên, không áp dụng chiến lược bình quân giá xuống, không thêm tiền để giảm giá vốn.

Kết hợp dùng biểu đồ (chart) theo dõi các chỉ báo kỹ thuật để xác đinh thời điểm mua /bán được chính xác hơn, đừng cố gắng mua các cổ phiếu đã tăng gía khá nhiều khi áp lực chốt lời gia tăng và chúng có dấu hiệu suy yếu trên đồ thị. Điều này đúng với phương pháp bình quân tăng giá nhưng nó sẽ làm cho giá trung bình quá cao và bạn sẽ có thể mất phương hướng trong những đợt điều chỉnh của thị trường hay tệ hơn là rơi vào phân phối đỉnh.

Và một điều quan trọng tất cả cổ phiếu bạn mua cần phải hội đủ những tiêu chuẩn cơ bản, lợi nhuận mỗi cổ phần phải tăng liên tục ít nhất trong vòng 02 năm qua. Doanh số và lợi nhuận của chúng cũng tăng đáng kể trong các kỳ báo cáo quý và năm gần đây. Tìm kiếm sự tăng trưởng của lợi nhuận biên, lợi nhuận trên vốn phải trên 17% , chỉ số sức mạnh tương đối RSI phải trên 80 và có những tổ chức tài chính lớn quan tâm. Sau khi sở hữu 5 loại cổ phiếu, bạn phải theo dõi chúng một cách thận trọng và tính toán thêm loại cổ phiếu nào phát triển nhất.

Như trên đã trình bày bạn sẽ chờ những thời điểm thích hợp để mua thêm cổ phiếu này. Bạn có thể mua khi lần đầu cổ phiếu bi kéo trở lại đường giá trung bình 50 ngày. Giá trung bình 50 ngày sẽ giải quyết những giao động hàng ngày hay hàng tuần và cho cái nhìn chính xác hơn về xu hướng giá, hoặc bạn có thể mua thêm khi cổ phiếu bắt đầu hình thành mô hình mới. Khi bạn nhận ra trong danh mục của mình cổ phiếu nào hoạt động tốt nhất , hãy mở thêm vị thế mua và giảm bớt vị thế của nhũng cổ phiếu đang hoạt động kém trong danh mục đầu tư của mình . Làm được điều này kỹ năng lựa chọn cổ phiếu của bạn sẽ được nâng cao, bạn sẽ biết các qui luật mua hay bán, mua thêm khi thích hợp và bán khi chúng đã chạm đỉnh và theo chiều hướng đi xuống .

Trong thị trường chứng khoán bạn không thể đúng trong tất cả các quyết định đầu tư của mình, có thể bạn bị lỗ, hãy mạnh dạn cắt lỗ, tìm cách sửa chữa và điều quan trọng hơn hết là tự bạn đã thiết lập cho mình tính kỹ luật và khả năng quản lý rủi ro , biết cách chuyển cổ phiếu thành tiền mặt hoặc ngược lại vào các thời điểm thích hợp. hoạt động đầu tư của bạn sẽ có được kết quả như mong muốn./.

Chia sẻ một số kinh nghiệm đầu cơ cổ phiếu
4.4 (88%) 5 votes