AAA: Phát hành 1.7 triệu cp ESOP, bỏ 2 ngành nghề để...

AAA: Phát hành 1.7 triệu cp ESOP, bỏ 2 ngành nghề để nới room

566
0
CHIA SẺ

(chungkhoanaz).Sáng ngày 18/02, CTCP Nhựa & Môi trường Xanh An Phát (HOSE: AAA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 nhằm thông qua các chỉ tiêu và phương hướng hoạt động năm 2017 cùng phương án phát hành cổ phiếu ESOP trong năm 2017 và một số vấn đề liên quan đến nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài (room).

ĐHĐCĐ AAA sáng ngày 18/02

Phát hành 1.7 triệu cp ESOP theo đề xuất của nhóm cổ đông lớn

Theo Chủ tịch HĐQT Phạm Ánh Dương, HĐQT đã nhận được thư kiến nghị của 2 cổ đông là Nguyễn Xuân Hà và Nguyễn Mạnh Hà có tổng sở hữu gần 6.2 triệu cp, ứng với 10.87% vốn điều lệ, kiến nghị về việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ công nhân viên và thêm nội dung trên kỳ họp ĐHĐCĐ.

Theo ông Dương, năm 2016, phương án phát hành cổ phiếu ưu đãi cho CB-CNV đã đạt được hiệu quả tốt, tạo được tâm lý gắn bó của công nhân, nhân viên và khuyến khích tinh thần lao động. Vì vậy, HĐQT đã nhất trí đưa thêm nội dung phát hành cổ phiếu ESOP do nhóm cổ đông lớn đề cử vào tiến trình ĐHĐCĐ.

Theo đó, tại Đại hội, cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu ưu đãi cho CB-CNV. Cụ thể, AAA sẽ phát hành dự kiến tối đa 1.7 triệu cp (tương ứng tỷ lệ phát hành 2.98%) với giá 10,000 đồng/cp, thời gian thực hiện trong năm 2017. Cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 2 năm kể từ ngày phát hành.

Bỏ 2 ngành nghề kinh doanh, dọn đường nới room

Cổ đông cũng đã thông qua việc hủy bỏ 2 ngành nghề kinh doanh của Công ty là ngành kinh doanh bất động sản và ngành vận chuyển hàng hóa, hành khách bằng ô tô và các hoạt động phụ trợ vận tải. Theo ông Dương, đây là 2 ngành nghề Công ty không kinh doanh và không phát sinh các hoạt động liên quan. Mặt khác, 2 ngành nghề kinh doanh này lại là một trong những hạn chế để được nới room, gia tăng sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thông qua việc sửa đổi bổ sung điều lệ của Công ty liên quan đến tiêu chuẩn của thành viên HĐQT.

“Thành viên HĐQT phải là người lao động trong Công ty ít nhất 3 năm liên tục hoặc là người đã/đang giữ chức danh cán bộ quản lý của Công ty ít nhất 2 năm liên tục, trừ trường hợp Thành viên đó được HĐQT đương nhiệm đề cử làm thành viên HĐQT”.

Theo Ban lãnh đạo, sắp tới HĐQT có thể sẽ có sự tham gia của các quỹ ngoại và các tổ chức khác nên cần tiến hành sửa đổi điều lệ để thích hợp với tình hình sắp tới.

Đồng thời, với tờ trình bầu thành viên HĐQT, cổ đông đã nhất trí thông qua ông Phạm Ánh Dương tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Năm 2017, kế hoạch lãi ròng 200 tỷ đồng

Năm 2017, AAA đặt chỉ tiêu sản lượng sản xuất 86 ngàn tấn, tổng doanh thu hợp nhất 2,900 tỷ đồng. Theo đó, AAA dự kiến lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng với mức cổ tức 20-30% bằng tiền mặt.

Năm 2017, AAA dự kiến sẽ hoàn thiện xây dựng và đưa vào sản xuất nhà máy sản xuát số 6 và số 7, đồng thời triển khai xây dựng nhà máy số 8 chuyên dòng sản phẩm bao bì màng phức và tự hủy. Bên cạnh đó, AAA sẽ phát triển mạnh thị trường Nhật Bản, châu Úc và Mỹ.

Điểm lại kết quả năm 2016, AAA đạt tổng sản lượng sản xuất 59 ngàn tấn, vượt 6% kế hoạch với mức doanh thu 2,145.5 tỷ đồng, tăng 33% so với năm trước và vượt nhẹ chỉ tiêu 2%. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 143 tỷ đồng và vượt 43% kế hoạch. Theo đó, AAA dự kiến sẽ chỉ trả cổ tức năm 2016 với tổng tỷ lệ 20% bằng tiền mặt. Trong đó, đợt 1 đã tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%; đợt 2 sẽ tiếp tục chi trả 10% trong tháng 4/2017.

Suýt nối duyên với TPBI (Thái Lan)

Năm 2016, AAA đã hoàn thành phát hành cổ phiếu theo chương trình ESOP và thực hiện chứng quyền đợt 1, đồng thời Công ty cũng đã chuyển cổ phiếu sang giao dịch tại HOSE. Bên cạnh đó, AAA đã triển khai giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất số 6 và khởi công dự án nhà máy 7.

Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Phạm Ánh Dương, trong năm 2016, AAA cũng đã từng tham gia thương thảo với TBPI – doanh nghiệp Thái Lan và là đối thủ cạnh tranh cùng ngành của Công ty, xác định TPBI là đối tác chiến lược sẽ mua 25% vốn. AAA từng đặt mục tiêu lựa chọn đối tác chiến lược là các doanh ngiệp cùng ngành, nhằm hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau và TPBI là doanh nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, việc đàm phán phát sinh nhiều vấn đề giữa 2 bên và có những điều kiện đưa ra không phù hợp nên HĐQT đã quyết định gác bỏ lại đề xuất mua cổ phiếu AAA của TPBI.

Tiến tới, AAA sẽ mở rộng tiêu chuẩn chọn cổ đông chiến lược thêm doanh nghiệp tài chính với ưu tiên huy động vốn./.

Đánh giá bài viết

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN